Phim Chiếc Lá Bay có sự tham gia diễn xuất của Baifern Pimchanok, Push Puttichai, Sam Yuranunt, Tangmo Nida,… Phim nói về âm mưu trả thù của người con trai chuyển giới đối với người cha bạo hành và những bị kịch tình yêu giữa anh với dượng của mình. Với nhân vật chính Nira là một người chuyển giới, Chiếc Lá Bay nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng LGBT. Vai Nira được thủ diễn bởi diễn viên tài năng và xinh đẹp Baifern Pimchanok. Thế nhưng, điều này lại vấp phải những ý kiến trái chiều bên cạnh những lời khen tặng đến từ cộng đồng LGBT, tiêu biểu như "không đồng cảm được với nhân vật" "phim làm mất đi cái hay của bản gốc".

Chị đẹp Baifern Pimchanok lần đầu đóng vai người chuyển giới

Mới đây trang Uay Sai Tek Hek Sai Cik (trang nổi tiếng của cộng đồng LGBT Thái) đã có một bài đăng như sau:

Phim Chiếc Lá Bay đã làm mất đi cảm xúc chủ đạo của bộ phim về LGBT.

Ai cũng biết rằng Nira yêu dượng Chat từ lúc còn bé tí, cho đến khi lớn lên chuyển giới, thẩm mĩ, phẫu thuật giống như một người con gái bình thường. Dượng Chat và Nira thân thiết với nhau như thế tại sao lại không nhận ra cô là gay? Ngay cả Yotdoi và Tong là hai nhân vật gay, tiếp xúc với gay cả mười mấy hai chục năm mà vẫn bị Nira lừa. Vậy lý do đến từ đâu nếu không phải là do phim đã chọn con gái thẳng đóng? Phim làm vậy là đã làm mất đi chất LGBT, vốn cần được đưa ra để khán giả hiểu được nỗi đau của những người mang giới tính thứ 3 bị gia đình và xã hội hắt hủi.

Không ai nghĩ Nira là người chuyển giới vì diễn viên có phải người chuyển giới đâu

Rồi còn chưa hết, bà vợ "Hoạn Thư" chuyên giữ chồng, đánh ghen kiểu không có lí lẽ như Rangrong bị lên án, chửi rủa quá trời. Trong khi Nira với chồng thì hú hí với nhau như thế, tôi thấy Rangrong ghen tuông như vậy là cũng đúng rồi. Nói thiệt nha, nếu coi sơ qua mà không thấy những cảnh phẫu thuật ở tập 1, tôi cũng không nghĩ rằng Nira là gay, mà nghĩ Nira là con gái thiệt, là tiểu tam đi đốt nhà người khác đó mọi người. Bởi vì sao, bởi vì tôi đâu có relax việc Nira là gay đâu dù chỉ là chút ít.

Baifern diễn hay đó, nhưng mà nhân vật lại mất đi những cử chỉ điệu bộ đáng có của chàng gay Nira. Điều đó thật là đáng tiếc. Thôi thì từ nay về sau tôi sẽ không xem Nira là gay nữa, mà sẽ xem đây là Baifern gái đẹp sexy như bình thường."

Nếu nghĩ Nira là gay, Rangrong sẽ hóa nữ phụ đam mỹ và các fan sẽ khuyên cô từ bỏ đi thì hơn

Làm phim về cộng đồng LGBT chưa bao giờ là điều dễ dàng, vì phải thật sự là những người thuộc cộng đồng ấy chúng ta mới hiểu được tâm tư, tình cảm của họ. Hoặc phải thật tinh tế để có thể diễn tả hết những khúc mắc của một người mang giới tính thứ 3.

Tại sao lại chọn gái thẳng đóng vai Nira, cùng nghe tiết lộ của đạo diễn tại đây.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chiếc Lá Bay lên sóng vào 21h20 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh One31.