Trong tập 37 Những Nhân Viên Gương Mẫu, chị Nguyệt (Diễm Hương) càng ngày càng lộ rõ bản mặt cáo già của mình. Hết cố tình rót trà khiến nước sôi làm bỏng tay cô nàng thực tập sinh Chi (Kim Oanh), Nguyệt lại "ngậm máu phun người" khi nói xấu sau lưng cô Như Ý (NSND Lan Hương) với cấp dưới, cho rằng trưởng phòng vì biết Chi được anh Phong (Tiến Lộc) trọng dụng nên cố tỏ ra quý mến dù ban đầu ghét bỏ. Hơn nữa, Nguyệt cũng quy kết cô Như Ý tham làm, ích kỉ, chỉ làm những điều có lợi cho bản thân mình.

Rót nước nên tiện rửa tay luôn cho cấp dưới. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nó lại, Chị cũng đã vô ý khi không tôn trọng sếp mà quá mải mê vào việc đang làm dở. Rót trà cũng chỉ mất 10 giây chứ bao nhiêu.

Nguyệt còn đinh chớp luôn thời cơ "gạt" việc sếp Phong giao cho Chi nhân dịp cô em cấp dưới bị bỏng.

Bà Như Ý nghe sơ cũng biết ngay có mùi lạ.

Ngoài bà Như Ý, Loan cũng là người tinh ý khi nhìn rõ hành động cố tình của chị Nguyệt.

Mà bắt Tiên xuống sân để buôn dưa lê ngay giữa giờ làm việc.

Trên đường về tòa soạn lại "tiện miệng" mà nói xấu sau lưng cô Như Ý với Nam.

Cũng trong tập 37, thái độ của bà Hạnh với Liên (Lương Thu Trang) đã có phần được cải thiện, thậm chí, bà Hạnh có tới tận tòa soạn để nhờ Nguyệt và Nam gửi thư cho con dâu của mình. Bên cạnh đó, Thành (Mạnh Hưng) và Tài (Danh Tùng) đã có cuộc đối thoại thẳng thắn sau khi Liên phát hiện ra mình bị ung thư. Tuy bị Thành quy kết việc chia cách hạnh phúc gia đình khi che giấu bệnh tình của Liên, Tài thẳng thắn "bật lại" khi cho rằng vấn đề nằm ở chính Thành chứ không phải ai khác. Chẳng phải do vấn đề mẹ chồng nàng dâu, Thành và Liên không có được tiếng nói chung nên dù có vắng sự xuất hiện của Tài, sẽ có một người đàn ông khác bước vào cuộc đời và chăm sóc cho Liên.

Tài đã rất tích cực giúp đỡ cả hai vợ chồng hàn gắn.

Những Nhân Viên Gương Mẫu tiếp tục được phát sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh truyền hình VTV1.