Sau ba ngày khởi chiếu và tạo nên cơn sốt trên khắp cả nước, 'Mắt biếc' chính thức chạm mốc 50 tỷ đồng, trở thành phim Việt cán mốc này nhanh nhất trong lịch sử phim Việt.

Công chiếu từ ngày 20/12 (trước đó phim có suất chiếu đặc biệt vào ngày 19/12), đến nay, Mắt biếc đã chạm mốc 50 tỷ đồng. Có thể nói Mắt biếc đã tạo nên một hiện tượng chưa từng có của phim Việt khi đạt được con số này vì bộ phim phát hành vào ngày thường chứ không phải các dịp lễ Tết hay kỳ nghỉ dài.

 

 

Mắt biếc dán nhãn C16 nhưng lượng người xem kéo tới rạp vẫn rất phong phú, dao động từ 16 cho tới 66 tuổi. Dù không phát hành trong các dịp lễ Tết như các phim Em Chưa 18 hay Cua lại vợ bầu, nhưng Mắt biếc cũng đạt tỷ lệ lấp đầy các phòng chiếu cao ngất ngưởng, trung bình 50% cho các suất buổi sáng và 90% cho các suất chiếu buổi tối.

Đặc biệt tại khu vực miền Trung, Mắt biếc nổi lên như một hiện tượng phòng vé với những suất chiếu đỏ đèn liên tục. Khu vực miền Bắc cũng chiếm tỷ trọng cao đáng kể so với các phim Việt khác trước đây.

 

 

Hiệu ứng 'Mắt biếc' còn trải dài trên mạng xã hội, diễn đàn cũng như trên các mặt báo suốt những ngày qua. Nhiều khán giả đi xem về đã viết cảm nhận trên trang cá nhân. Một nữ khán giả chia sẻ: 'Chỉ trong 3 ngày cuối tuần, tôi đã đi xem Mắt biếc hai lần, lần đầu tiên là với bạn và lần thứ hai tôi đã dẫn cha mẹ đi xem cùng. Bộ phim có cảm xúc rất mạnh mẽ và khi xem xong, ai nấy đều có cảm giác bâng khuâng, xúc động khi nghĩ về những kỷ niệm tuổi thanh xuân'.

 

 

 

 

Mắt biếc tiếp tục là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do Victor Vũ làm đạo diễn. Trước đó, nam đạo diễn đã đưa Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng và gặt hái được những thành công rực rỡ.

Với Mắt biếc lần này, Victor Vũ đã mang lại cho khán giả một câu chuyện giàu cảm xúc cùng sự kết hợp với hình ảnh, âm nhạc trau chuốt, đẹp đẽ. Ngoài ra, dàn diễn viên của phim cũng là yếu tố làm nên thành công cho Mắt biếc: Trần Nghĩa trong vai Ngạn 'si tình', Trúc Anh trong vai Hà Lan 'mắt biếc', Khánh Vân trong vai Trà Long và Thảo Tâm đảm nhận vai Hồng - một nhân tố mới khác truyện gây bất ngờ cho phim.

Trailer Mắt biếc

Mắt biếc vẫn đang là tiêu điểm tại các rạp chiếu tuần này, được dự đoán sẽ có cơ hội phá mọi kỷ lục doanh thu của điện ảnh Việt Nam.

Xem thêm: Victor Vũ: 'Tôi không làm 'Mắt biếc' vì thương mại, nó là bộ phim tôi yêu nhất, quý nhất'