Vào lúc 13h chiều ngày 22/10 (giờ địa phương) Nhật hoàng Naruhito chính thức đăng quang trong sự đón chờ của người dân Nhật Bản. Ông chính thức nhận Ngai vàng Hoa cúc (Takamikura) trong nghi lễ có sự tham dự của 2.000 khách quý.

Nhật hoàng chính thức nhận Ngai vàng Hoa cúc vào 13h chiều ngày hôm nay.

Hoàng hậu Masako.

Không chỉ là một sự kiện được người dân ngóng chờ mà vào thời điểm Nhật hoàng chuẩn bị bài phát biểu tiếp nhận ngai vàng, người dân nước này đã phát hiện ra những sự trùng hợp đến ngỡ ngàng. Vào khoảng 13h15', người dân thành phố Tokyo đã nhìn thấy một dải cầu vồng lớn, khá rõ nét xuất hiện. Cùng với sự xuất hiện của dải cầu vồng, núi Phú Sĩ cũng đã đón đợt tuyết rơi đầu tiên của mùa thu năm nay.

Cầu vồng xuất hiện ở thủ đô Tokyo.

Và núi Phú Sĩ đón đợt tuyết đầu tiên của mùa thu trong năm nay.

Trên MXH Twitter và Facebook, cư dân mạng Nhật Bản đã chia sẻ rầm rộ về khoảnh khắc trùng hợp có một không hai này. Từ khóa về hai hiện tượng tự nhiên này cũng đang xuất hiện trên danh sách từ khóa hot nhất trên MXH Twitter ở Nhật Bản. Dù không ai chắc chắn rằng hai hiện tượng tự nhiên này chỉ xuất hiện ngẫu nhiên hay đây thực sự là điềm báo về tân Nhật hoàng, có thể thấy rằng người dân nước này đang rất hi vọng vào triều đại mới.

Người dân Nhật đang rất háo hức, hi vọng vào triều đại mới khi Nhật hoàng Naruhito đăng quang.

(Nguồn: Japan Times)