Máy bay chở khách bốc cháy dữ dội tại sân bay Sheremetyevo ở Khimki, Nga ngày 5/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ Kommersant của Nga ngày 3/12 dẫn một nguồn tin thân cận với Ủy ban Điều tra Nga, cơ quan chuyên điều tra các vụ án lớn, cho biết các điều tra viên đã xác định lỗi thuộc về phi công Denis Evdokimov mà không cần đợi kết luận cuối cùng từ Ủy ban Hàng không liên bang.

Luật sư của phi công Evdokimov cho biết người này đã phủ nhận các cáo buộc nhằm vào mình và yêu cầu của phía bị cáo về việc tiến hành các cuộc điều tra độc lập đã bị bác bỏ.

Hiện Ủy ban Điều tra Nga cũng như hãng hàng không Aeroflot chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Ngày 5/5, chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 của hãng hàng không Aeroflot đã bốc cháy khi phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo. Đoạn video được công bố trên truyền hình cho thấy chiếc máy bay này đã rung lắc khi hạ cánh, bật bánh trên đường băng trước khi phần hông máy bay bốc cháy dữ dội.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay chở 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Đã có 41 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong thảm họa này. Uỷ ban Điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự theo khoản 3 điều 263 bộ luật hình sự về "vi phạm quy định an toàn hàng không làm chết từ hai người trở lên".