Lãnh đạo cảnh sát tỉnh - ông Tith Narong cho biết, quân cảnh, binh sĩ và các tình nguyện viên sở tại đã giải cứu thành công 16 nạn nhân từ hiện trường vụ sập lúc 18h cùng ngày.

Ông Narong cho hay, 3 nạn nhân chết vì vết thương nặng trong khi 13 người khác, trong đó có 2 nhà sư và một quản lý xây dựng công trình, bị các vết thương ở mức độ khác nhau, có bị thương nhẹ và có bị thương nặng.

"Nguyên nhân vụ sập là do công trình yếu. Công nhân đang đổ bê tông ở phòng ăn vào thời điểm xảy ra vụ việc. Không ai bị bắt giữ. Chúng tôi đang tìm kiếm người quản lý xây dựng nhưng nhận thấy ông cũng bị bất tỉnh trong vụ sập" - ông Narong nói.

Cảnh sát cũng xác nhận, cấu trúc này tự sập khi công nhân đổ bê tông ở tầng một của tòa nhà trong khu tổ hợp chùa, AFP cho hay.

3 người thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ sập ở khuôn viên chùa tại Siem Reap, Campuchia. Ảnh: Phnom Penh Post.

Phó cảnh sát trưởng tỉnh Phoeng Chenda Reth cho biết, giới chức đang nỗ lực xác định chính xác số nạn nhân trước khi công bố con số chính thức.

Một nhà sư của chùa Prasat Kokchak tiết lộ với Phnom Penh Post rằng phòng ăn đã trong quá trình xây dựng vài năm nhưng các cột trụ mới chỉ dựng lên trong năm nay.