Đôi khi các lãnh đạo xã Giang Kim cũng thích chơi trò vượt cấp.

Trailer tập 30 Sinh tử mới lên sóng vẫn chứng kiến sự căng thẳng của người dân Giang Kim với lãnh đạo xã. Người dân vẫn kéo đến ủy ban để bày tỏ sự bức xúc về những hình phạt sau khi thanh tra đưa ra, còn cho rằng nhất định phải gửi đơn khiếu kiện đến tận tay Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh).

Trailer tập 30 Sinh tử

Trong một diễn biến khác, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tiếp tục tìm kiếm sự giúp đỡ từ các lãnh đạo sở ban ngành. Giám đốc sở xây dựng còn cho rằng với dự án PTN đang bị nhòm ngó, bí thư có nhúng tay vào cũng chẳng sao 'Kể cả bí thư vào cuộc cũng cứ chờ đấy. Bí thư nói là việc của bí thư, còn cấp phép hay không là quyền riêng của chúng tôi'. Lẽ nào bí thư nói cũng chỉ nằm trong cái mác, còn nhóm lợi ích đã hình thành thì vẫn làm việc sai trái bất chấp ý kiến của bí thư?

Trong khi đó, người dân Giang Kim cũng bắt đầu mạnh tay hơn trong việc chống đối doanh nghiệp, thậm chí họ còn biểu tình chặn đường chống doanh nghiệp xây dựng khi chuyện đất đai vẫn được giải quyết ổn thỏa.

Liệu vụ xô xát giữa công nhân của doanh nghiệp và người dân sẽ gây ra hậu quả gì? Những diễn biến cụ thể sẽ có trong tập 30 Sinh tử phát sóng lúc 21h trên VTV1 tối 16/11.

Xem thêm: 'Sinh tử' tập 29: Nhận 'quà quê' nhiều nhưng NSND Hoàng Dũng cũng phải 'bật cười' trước sự ngây thơ mang tặng mít đầu mùa của lãnh đạo huyện